Ngành Nông Nghiệp ( Nông Sản , Phân Bón ,...)

Chính nhờ vị trí chiến lược tại Chấu Á Thái Bình Dương cùng chuỗi cung ứng đáng tin cậy và hiệu quả, Queensland nổi tiếng là quốc gia đứng đầu thế giới trong ngành thực phẩm xanh sạch, uy tín và chất lượng tốt nhất theo quy trình quản lý tiên tiến và chuẩn hóa nhất.

NGÀNH NÔNG NGHIỆP XANH SẠCH UY TÍN

Với môi trường trong lành cùng khí hậu đa dạng an hòa và đất đa màu mỡ phì nhiêu, Queensland mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm thịt, hải sản, trái cây, rau củ quả luôn luôn tươi sạch với chất lượng cao cấp.

 • Queensland luôn khẳng định vị trí dẫn đầu trong ngành nông nghiệp nhiệt đới và cận nhiệt đới.
 • Queensland luôn là bang xuất khẩu bò và bang chế biến thịt bò lớn nhất nước Úc.
 • Queensland xứng tầm là cái nôi cung cấp thực phẩm xanh sạch chất lượng nhất cho thị trường Châu Á

AN TOÀN VÀ BỀN VỮNG

Cùng với quy trình quản lý nghiêm ngặt luôn áp dụng những cải tiến nông nghiệp chuyên sâu, Queensland luôn duy trì tiêu chuẩn hàng đầu về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Những phương pháp kiểm soát độ an toàn sinh học khắt khe được tiến hành nhằm bảo vệ ngành nuôi bò từ khâu con giống đến khâu kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh bao gồm dịch lở mồm long mống và bệnh bò điên .

CHUỖI CUNG ỨNG THỰC PHẨM

Chuỗi cung ứng thực phẩm của Bang Queensland được cấu tạo thành từ nhiều công ty có những kỹ năng, kinh nghiệm, chuyên gia trong tất cả các lĩnh vực như thực phẩm, sản xuất và tiếp thị ra thị trường.

 • Ngành nông nghiệp thực phẩm bao gồm:
  • Sản phẩm đến từ gieo trồng mùa vụ
  • Sản phẩm đến từ làm vườn như hoa, cây cảnh, nhà kính,..
 • Lâm nghiệp
 • Thực phẩm chế biến
 • Thủy hải sản
 • Những ngành khác như ngành thú y, ngành sữa, ngành gia súc và gia cầm,...

Nhà Cung Cấp Hàng Đầu Thế Giới

Queensland là nhà xuất khẩu bò và chế biến thịt bò lớn nhất nước Úc, đáp ứng ¼ nhu cầu tiêu thụ thịt bò của cả nước, cung ứng 1/3 trên tổng trữ lượng sản phẩm trồng trong nhà kính, nhà vườn.

Nhờ vào quy trình trồng trọt, triễn vọng phát triển và kỹ thuật tiên tiến, Cairns nằm ở phía Bắc Bang Queensland nổi tiếng trên TG trong lịnh vực nông sản nhiệt đới.

DẪN ĐẦU TRONG CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM VÀ NÔNG NGHIỆP

Queensland hiện là nhà cung cấp hàng đầu TG những công nghệ và dịch vụ liên quan ngành gia súc và nông sản nhiệt đới bao gồm :

 • Công nghệ Gen
 • Dinh dưỡng
 • Quản lý đồng cỏ
 • Công nghệ an toàn thực phẩm
 • Hệ thống chăn đàn gia súc
 • Quản lý môi trường
 • Trang thiết bị và cơ sở hạ tầng chuyên dụng.
 • Tập huấn kỹ thuật
 • Chế độ chăm sóc sức khỏe vật nuôi
 • Thủy hải sản
 • Những ngành khác như ngành thú y, ngành sữa, ngành gia súc và gia cầm

Ví Dụ ĐIển Hình Về Công Nghệ Thực Phẩm - Queensland foodtech and agtech

Công Ty chuyên xử lý rác thải nông nghiệp tiên tiến – Natural Evolution Foods

Natural Evolution Foods là công ty chuyển hóa rác thải nông nghiệp như chuối xanh, khoai lang, bông cải thành nguồn dinh dưỡng mới, thiết kế hệ thống sản xuất mới và mở rộng sang thị trường Châu Á với dòng sản phẩm chăm sóc da và thực phẩm chức năng.

Công ty đã giành chiến thắng ở giải thưởng trong nước và quốc tế về Sự Phát Triển Bền Vững, Cải Tiến bao gồm Giaỉ Vàng Edison Innovation cho ngành thực phẩm ăn uống.

Công nghệ giao nhận, cung ứng, nền tảng giao thương - Axsari

Axsari và AgUnity, cung cấp giải pháp công nghệ nhằm giúp thực hiện Những Mục Tiêu Phát Triển Bền Vững của Liên Hiệp Quốc và áp dụng vài trường hợp cho các tổ chức khác như Ngân Hàng TG, Tổ Chức FAO, Đại Học Oxford.

Nhà sáng lập Axsari, David Davies, đã giành giải thưởng danh dự Global AgEntrepreneur of the Year 2018. Những dự án của công ty được hỗ trợ bởi những tổ chức phi chính phủ như World Food Programme.

Công Nghệ Robot, máy bay không người lái, gia súc – SwarmFarm

SwarmFarm Robotics là công ty tại bang Queensland dẫn đầu ngành phát triển ro bốt hóa ngành nông nghiệp đặc biệt trong các vụ mùa. Những con robot của Swarmfarm vừa nhẹ vừa hiệu quả, tự động hóa được trang bị kỹ thuật tiên tiến cho phép thực nghiệm nhiều phương pháp gieo trồng mới như xới đất, gieo hạt, bón phân , tưới tiêu, thu hoạch.,

Phần mềm quản lý nông nghiệp và động vật, cảm biến và IoT - Ceres Tag 

Ceres Tag nhằm mục đích biến thẻ tai thông minh của mình thành thẻ tai thông minh chăn nuôi đầu tiên trên thế giới được công nhận theo tiêu chuẩn quốc tế - Tuân thủ nhận dạng quốc gia và sử dụng định vị GPS, dữ liệu cung cấp và giám sát sức khỏe và quản lý động vật cho tất cả các bên liên quan trong thịt đỏ chuỗi cung ứng từ trang trại đến sản phẩm thịt heo cuối cùng cho người tiêu dùng.

Công nghệ sinh học nông nghiệp và giải pháp canh tác mới - Nhà máy Nexgen

Nexgen Plants cung cấp các giải pháp công nghệ di truyền tạo ra các loại cây cải tiến bao gồm các cây kháng vi-rút như giống cà chua và lúa miến và các giống lúa mới chịu mặn giải quyết thách thức độ mặn của đất trong nông nghiệp.

Nhiên liệu sinh học và công nghệ sạch

Khu vực clairsech của Queensland cũng có các công ty có chuyên môn về quản lý nước, giảm thiểu sinh khối và chất thải, nông nghiệp môi trường được kiểm soát, nhiên liệu tái tạo và kinh doanh carbon.

Queensland là một trong số rất ít nền kinh tế phát triển nằm ở vùng nhiệt đới, cung cấp các điều kiện lý tưởng để chuyển đổi các nguyên liệu chất lượng cao, năng suất cao thành sinh phẩm.

Đến năm 2035, dự kiến ​​ngành công nghệ sinh học và công nghệ sinh học Queensland, bao gồm nhiên liệu sinh học, có thể đóng góp tới 1,8 tỷ đô la cho tổng sản phẩm nhà nước hàng năm và hỗ trợ 6.640 việc làm toàn thời gian ở Queensland. 

Sự Trợ Giúp Của Chính Phủ Bang Queensland

Đổi mới là ưu tiên hàng đầu của Chính phủ Queensland và nó rất quan trọng đối với khả năng cạnh tranh trong tương lai của tất cả các ngành công nghiệp Queensland.

Chương trình chính phủ Adv Advance Queensland có nhiều chương trình phù hợp với ngành công nghiệp, doanh nhân, nhà nghiên cứu và doanh nghiệp nhỏ.

Chính phủ Queensland cũng cung cấp một loạt các chương trình khác để xây dựng năng lực kinh doanh và tiếp cận các cơ hội chuỗi cung ứng toàn cầu.

Một loạt các dịch vụ hỗ trợ thu hút và hỗ trợ ngành được Chính phủ Queensland cung cấp để hỗ trợ thành lập hoặc mở rộng các doanh nghiệp ở Queensland.

Nghiên cứu và phát triển

Queensland được biết đến như một điểm nóng đổi mới toàn cầu.

Đầu tư vào năng lực nghiên cứu cao cấp của nó đã chứng kiến ​​một số nhà khoa học và nhà nghiên cứu giỏi nhất thế giới đã thu hút đến Queensland.

Các nhà đầu tư có thể truy cập một loạt các dịch vụ hỗ trợ cho các hoạt động nghiên cứu, phát triển và đổi mới.

Các lĩnh vực nghiên cứu và năng lực chính bao gồm công nghệ thực phẩm, chương trình nhân giống cây trồng, công nghệ sinh học thực vật, dinh dưỡng động vật và công nghệ chăn nuôi, hệ thống canh tác bền vững, cây trồng nhiệt đới và sinh học, robot, công nghệ máy bay không người lái và cảm biến và nuôi trồng thủy sản. 

Liên minh nông nghiệp và đổi mới thực phẩm Queensland

Chính phủ Queensland đã phát triển Phân khu Khoa học Sức khỏe và Thực phẩm và Khoa học Sinh thái và hợp tác với Đại học Queensland để thành lập Liên minh Sáng tạo Nông nghiệp và Thực phẩm Queensland (QAAFI).

QAAFI nhằm mục đích cải thiện năng suất, khả năng cạnh tranh và tính bền vững của các ngành công nghiệp thực phẩm nhiệt đới và cận nhiệt đới, sợi và kinh doanh nông nghiệp. QAAFI tiến hành nghiên cứu về công nghệ thực phẩm, nhân giống cây trồng và bộ gen, công nghệ sinh học thực vật, hệ thống canh tác bền vững và hệ thống an toàn thực phẩm.

 Nguồn từ TIQ – Trade & Investment Queensland Australia https://www.tiq.qld.gov.au/invest/industry-investment-opportunities/food-and-agribusiness/

CÒN CHẦN CHỜ GÌ NỮA – CƠ HỘI ĐỊNH CƯ BANH QUEENSLAND ĐANG RỘNG MỞ.

Queensland mang đến cơ hội cho các nhà đầu tư hướng tới hợp tác với các chuỗi cung ứng an toàn, sáng tạo để cung cấp thực phẩm tươi, an toàn cho thị trường Úc và quốc tế.

TIQ giúp các nhà đầu tư và đối tác thương mại khai thác các cơ hội bằng cách mở ra cánh cửa cho ngành công nghiệp địa phương, các tổ chức phát triển kinh tế và các cơ quan chính quyền địa phương và nhà nước.